GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 3582730
QUẢNG CÁO
NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT 05/09/2020 11:23:53 CH
Sáng ngày mồng 5 tháng 9 năm 2020 – Trường TH &THCS số 1 Trường Thủy đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Lễ khai giảng năm nay được xem là một buổi lễ đặc biệt bởi lẽ năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid -19 còn nhiều phức tạp và cùng cả nước chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh nên các biện pháp để làm sao đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh nhưng vẫn giữ được không khí và ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã chọn phương án chỉ tập trung đại diện mỗi lớp 10 em học sinh, riêng học sinh lớp 1 tham dự đầy đủ tại sân trường đảm bảo giãn cách theo quy định. Các em học sinh còn lại ngồi trong phòng học cùng giáo viên chủ nhiệm lớp dự lễ khai giảng tại lớp học.

       Về dự lễ khai giảng với nhà trường, có ông Nguyễn Văn Nẫm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện các ban ngành xã Trường Thủy, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, 25 cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của nhà trường có mặt đầy đủ.

       Mở đầu buổi Lễ khai giảng là nghi lễ đón học sinh lớp 1. Ba mươi sáu em học sinh như những chồi non mới lớn với những bước chân chập chững, rụt rè trong buổi lễ khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mới, cái gì cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ, bao khuôn mặt ngơ ngác, bao ánh mắt tò mò. Tuy nhiên, cảm giác đó đã nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi, là nụ cười thật rạng rỡ tươi vui bởi các em được dìu dắt, chào đón của các thầy cô mến yêu, các anh chị lớp trên và được nhà trường tổ chức một chương trình chào đón thật sôi nổi, trang trọng và đầy ấn tượng.

image002.jpg

Lễ đón học sinh lớp 1

     Trong không khí trang nghiêm và niềm vui ngày đến trường, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe cô giáo Mai Thị Hương Thơm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020– 2021 và diễn văn khai giảng. Trong thư, Bác vui mừng nhận thấy năm học 2019-2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành giáo dục, nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học" ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học. Và cuối thư Bác mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên."

 image004.jpg

Đ/c Mai Thị Hương Thơm - BT chi bộ - HT nhà trường đọc thư chúc mừng và đọc diễn văn khai giảng

      Trong bài diễn văn khai giảng với nội dung ngắn gọn sâu sắc và cảm động, nêu bật được kết quả và tình hình của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 đồng thời xác định mục tiêu nhiệm vụ mà toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường cần phấn đấu trong năm học mới 2020 – 2021. Thông điệp mà bài diễn văn muốn nhắn gửi là hi vọng các em học sinh sẽ biết xác định cho mình một mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, biết chăm chỉ học tập, rèn luyện, sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian trong quãng đời học sinh, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương, đất nước mai sau. Mong các thầy cô giáo cố gắng vượt qua những khó khăn bộn bề trong cuộc sống để tất cả vì học sinh thân yêu; hãy tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, giúp các em khám phá những niềm đam mê mới, học những kĩ năng mới cần thiết cho cuộc sống; hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho các học sinh noi theo; hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp mà các thầy cô đã chọn.

        Ngay sau bài diễn văn, đại diện lãnh đạo địa phương, đ/c Nguyễn Văn Nẫm – Phó Bí thư thường trực đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã Trường Thủy đánh hồi trống khai trường giòn giã, thôi thúc lòng người báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hy vọng.


image006.jpg

image008.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Nẫm – Uỷ viên ban thường vụ - P. bí thư thường trực Đảng ủy,  CTHĐND xã đánh hồi trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng

 

       Niềm vui như được nhân đôi ngay trong buổi lễ khai giảng bởi các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng các em chia sẽ, động viên kịp thời giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực học tập tốt đạt kết quả cao, thắp sáng những ước mơ mà các em đang ấp ủ. Quỹ Thắp sáng ước mơ của nhà trường đã trao 8 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hội khuyến học huyện Lệ Thủy trao 2 suất học bổng và Ngân hàng Agribank Lệ Thủy trao 10 suất học bổng. Những món quà tuy không lớn nhưng đã giúp bao ước mơ của các em học sinh trở thành hiện thực. Chúc các em hãy luôn chăm ngoan, cố gắng học tập để xứng đáng với niềm tin của cha mẹ và thầy cô.

image010.jpg

image012.jpg

image014.jpg

 

       Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 đã kết thúc trong không khí ấm áp, vui vẻ và an toàn, thực sự mở đầu cho một năm học mới với những cảm xúc thiêng liêng, tràn đầy hứng khởi với nhiều thử thách trước mắt. Chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh trường TH&THCS số 1 Trường Thủy sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới./.

GV : Dương Thị Lới – tổ THCS

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ

image016.jpg


image018.jpg


image020.jpg


image022.jpg


image024.jpg


image026.jpg


image028.jpg

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Mai Thị Hương Thơm
Mai Thị Hương Thơm
Hiệu trưởng
Nguyễn Đình Khuê
Nguyễn Đình Khuê
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964185 * Email: truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com