GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 172
Số lượt truy cập: 3969939
QUẢNG CÁO
HOA TRONG LŨ 16/11/2020 9:17:00 CH
Tháng 10 đã đi qua. Nhưng có lẽ, đối với Lệ Thủy nói riêng và khúc ruột miền Trung nói chung, kí ức kinh hoàng về những ngày mưa trắng trời, lũ chồng lũ lịch sử vẫn còn ám ảnh. Những tổn thất nặng nề cho đến hôm nay, người dân nơi đây vẫn chưa thể nào khắc phục được. Chúng ta tin tưởng rằng, mọi khó khăn rồi sẽ qua đi bởi người miền Trung tuy nghèo nhưng đầy nghị lực. Cũng bởi, bên cạnh chúng ta còn có biết bao tấm lòng nhân ái mang tên “đồng bào”.

Là một ngôi trường còn nhiều khó khăn nằm cách xa trung tâm và chịu ảnh hưởng của lũ, Trường TH&THCS số 1 Trường Thủy luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các cá nhân từ khắp mọi nơi của đất nước, chia sẽ với các em học sinh gặp nhiều khó khăn. Ngày 13/11/2020, một ngày nắng ấm chan hòa, cô và trò nhà trường thật vui sướng khi được đón nhận tình yêu thương sâu sắc từ miền Bắc xa xôi- đoàn cứu trợ của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do ông Đào Anh Dũng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phúc Yên làm trưởng đoàn đến thăm và hỗ trợ sau lũ.

34.jpg

         Đã hơn 11 giờ trưa, vượt cả một quãng đường xa xôi, nhiều anh chị trong đoàn vừa mệt, vừa đói nhưng khi xe đỗ ngay trước cổng trường, trước sự chờ đợi của các em học sinh, của thầy cô chúng tôi, mọi sự mệt mỏi, mọi khoảng cách xa lạ dường như không còn nữa. Thật xúc động biết bao khi các anh chị trong đoàn cùng thầy trò chúng tôi chuyển những món quà đầy ý nghĩa đến với nhà trường.

                 Đó là những thùng sách vở, cặp, bút bi, dụng cụ học tập. Đó là nhu yếu phẩm với hơn 3 tạ gạo, lương khô, áo quần, giày dép và hơn 300 thùng mì tôm. 

 htto (1).jpg

 htto (2).jpg

        Chúng tôi cùng nhau đưa những kiện hàng vào, nhìn các anh chị lấm tấm mồ hôi mà lòng rưng rưng. Ngày hôm nay, một ngày đầy nắng ấm như tấm lòng nồng hậu của các anh, các chị dành cho chúng tôi sau bao ngày oằn mình với lũ. Và đặc biệt hơn, đoàn còn hỗ trợ nhà trường 100 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học. 

htto (3).jpg

           Các em học sinh bê từng món quà trên tay mà mắt chúng ánh lên niềm vui khó tả. Chúng trầm trồ: "Cô ơi, các cô các chú ấy chưa từng biết đến trường mình, chưa một lần quen biết rứa mà các cô chú lại đưa nhiều quà đến trường mình. Rứa là bọn em có thêm mì tôm, lương khô để ăn sáng, có cặp mới để đi học và sang năm bọn em đỡ phải mua sắm sách vở rồi". Phải, suy nghĩ hồn nhiên và trong sáng của các em càng khiến cho chúng tôi thấm thía hơn, có những thứ thật sự không thể nào cân, đo, đong, đếm bằng vật chất. Món quà là niềm vui, là động lực giúp chúng tôi khắc phục và vượt qua khó khăn.

            Tại buổi trao quà có đầy đủ cán bộ nhân viên, giáo viên, học sinh và đại diện lãnh đạo UBND xã Trường Thủy, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh. Tất cả mọi người rất xúc động trước lời chia sẽ của ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên: “Khi nghe tin miền trung chìm trong mưa lũ mấy ngày qua, chúng tôi đã tìm mọi cách để liên hệ với các cá nhân và các tập thể trong vùng lũ. Được biết nhân dân Lệ Thủy nói chung, trường TH và THCS số 1 Trường Thủy gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đã huy động toàn thể nhân dân để mang tấm lòng từ xa xôi đến cùng chia sẽ với bà con, với nhà trường. Món quà tuy ít ỏi nhưng đây là tình cảm, tấm lòng của Lãnh đạo, bà con nhân dân, các nhà trường và các em học sinh của thành phố Phúc Yên khi nhà trường gặp khó khăn…”.

37.jpg

Thay mặt tập thể CB, GV, NV và học sinh, cô Mai Thị Hương Thơm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: “Hôm nay nhà trường thật vinh dự tiếp nhận những món quà vô cùng quý giá không những về tinh thần mà cả vật chất. Thực sự đây là món quà có giá trị lớn nhất từ trước đến nay mà nhà trường nhận được. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng món quà đúng mục đích, mang đầy ý nghĩa, để tỏ lòng biết ơn các cá nhân, tập thể đem cả tấm lòng giành tặng cho nhà trường và tiếp tục giang rộng vòng tay kết nối yêu thương muôn nơi!”


38.jpg

htto (5).jpg

            Xe dần lăn bánh, những cái bắt tay thật chặt, những cái vẫy tay qua ô cửa kính đầy bịn rịn và quyến luyến. Tạm biệt nhé, tạm biệt những bông hoa trong lũ đã mang sự động viên, mang hơi ấm đến với cô trò chúng tôi. Nắng vẫn cứ chan hòa như muốn theo chân các anh các chị đến với những ngôi trường khác. Nói lời cảm ơn ư? Thật sự là không hết và không đủ. Chỉ biết rằng, nơi đây luôn nhớ đến tên của đoàn, của các anh chị.

             Ngày 13 tháng 11 năm 2020, Trường Thủy- một ngày ấm áp, cùng kết nối, cùng đồng hành, cùng sẽ chia yêu thương!!! Tạm biệt nhé và trân quý!!!

GV : Lê Thị Hồng Nguyệt tổ THCSTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Mai Thị Hương Thơm
Mai Thị Hương Thơm
Hiệu trưởng
Võ Văn Nhàn
Võ Văn Nhàn
P. Hiệu trưởng
Nguyễn Đình Khuê
Nguyễn Đình Khuê
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964185 * Email: truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com