GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 3255166
QUẢNG CÁO
LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VÀ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THUỶ NĂM HỌC 2019-2020 10/02/2020 8:00:01 CH
Trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 03/2/2020 Liên đội Trường TH&THCS Trường Thuỷ đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 25 học sinh khối 9 và kết nạp đội viên cho 35 em học sinh khối 3.

Đến dự buổi lễ có cô giáo Mai Thị Hương Thơm- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trương Thị Lệ Giang - Phó Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Đình Khuê - Bí thư chi đoàn; thầy Lê Văn Vũ - TPT Đội, cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và tập thể học sinh trong toàn Liên đội.

    Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các đội viên khối 9 của trường TH&THCS Trường Thuỷ đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. Thay mặt cho chi Đoàn, thầy giáo Lê Văn Vũ- Tổng phụ trách Đội thông qua quyết định kết nạp đội viên cho các em nhi đồng khối 3 và quyết định trưởng thành đội viên cho các bạn đội viên lớp 9.

image002.jpg

 

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

image004.jpg

Lễ tháo khăn- Trao khăn được diễn ra trong không khí trang nghiêm 

            Sau khi các anh chị khối 9 tháo những chiếc khăn quàng đỏ trên vai để gánh vác những công việc nặng nề hơn thì tiếp đó là những em nhi đồng kế bước các đàn anh để đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Chỉ có nhưng ngôi trường có hai cấp học như trường TH&THCS Trường Thuỷ chúng ta mới thấy được sự tiếp nối các thế hệ trong một buổi lễ trang trọng. Những chiếc khăn quàng đỏ thắm được các anh chị đi trước để lại cho những đứa em nhi đồng tiếp bước các anh.

image006.jpg

Lễ thắt khắn quàng của học sinh lớp 3

      Để chứng tỏ với các anh chị đi trước là thế hệ sau của các em cũng sẽ cố gắng xứng đáng là những đội viên ưu tú như các anh chị đã làm, đại diện em Nguyễn Thị Yến Nhi - nhi đồng được kết nạp vào Đội trong đợt này thay mặt cho các bạn đội viên mới kết nạp lên đọc lời hứa trước toàn thể các bạn đội viên và toàn thể nhà trường.

      Sau những lời hứa của các em đội viên mới là lời dặn dò, nhắn nhủ của các anh chị đội viên trưởng thành đến các em, và những lời hứa cố gắng nổ lực để được nhanh chóng kết nạp vào hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đại diện em Lưu Thị Thanh Nhàn học sinh lớp 9 phát biểu.

image008.jpg

            Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho đoàn nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đình Khuê-Bí thư chi đoàn gửi tới các em những lời dặn dò: “Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS HCM...”

image010.jpg

     Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẽ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM. Còn những em đội viên lần đầu tiên được đứng vào một tổ chức sẽ không ít bỡ ngỡ và mong rằng tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường vào tương lai tươi sáng!

                                                                                                                                                                                                                          GV: Hoàng Đức Hạnh

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Mai Thị Hương Thơm
Mai Thị Hương Thơm
Hiệu trưởng
Nguyễn Đình Khuê
Nguyễn Đình Khuê
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964185 * Email: truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com