GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 3582730
QUẢNG CÁO
HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM Ở TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY 23/12/2019 11:57:06 CH
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2019 và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2019. Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để thực hiện tốt chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”. Ban Giám hiệu nhà trường cùng cán bộ, giáo viên học sinh Trường TH và THCS Trường Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú và ý nghĩa.

 Vào chiều ngày 19/12/2019 Liên đội đã tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh tại các địa điểm di tích lịch sử trên địa bàn xã. Thầy và trò chúng tôi tổ chức dâng hương  tại bia tưởng niệm các liệt sĩ xã, lăng mộ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Lăng mộ Thượng thư Quận công Hoàng Hối Khanh. Đây là hai nhân vật lịch sử đã có nhiều công lao to lớn trong việc chống thù trong giặc ngoài và mở mang bờ cõi đất nước..

 

image002.jpg

 

 

Hai lăng mộ chính là một món quà vô giá để thế hệ trẻ tưởng nhớ đến công lao của thế hệ đi trước và từ đó cố gắng học tập phấn đấu xây dựng đất nước để không phụ tấm lòng những anh hùng đã mang đến độc lập tự do cho Tổ quốc. Chúng ta rất tự hào địa bàn xã nhà Trường Thủy sau chiến tranh đã để lại những di tích lịch sử  thể hiện cho ý chí kiên cường, hiên ngang, vững chắc trong dòng máu dân tộc, dòng máu yêu nước Việt Nam những người đi trước và thế hệ hôm nay.

 

image004.jpg

 

Tiếp đến là đại diện giáo viên, học sinh nhà trường tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ Ban CHQS huyện Lệ Thủy. Thay mặt cho các bạn đội viên Trường TH và THCS Trường Thủy, em Trịnh Mai Trâm , học sinh lớp 6 đã dâng lên bó hoa tươi thắm chúc mừng và bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, lòng biết ơn, niềm tự hào của thế hệ trẻ về sự cống hiến, hi sinh của lực lượng Quân đội.

 

image008.jpg

 

image006.jpg

 

Cũng trong dịp này, các em học sinh có được cơ hội đến thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với đất nước.  Qua đó, các em thêm yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc đã sản sinh ra những người con yêu nước, bất khuất, kiên cường, sẵn sàng hi sinh vì độc lập của Tổ quốc.

image010.jpg

 

image012.jpg

 

image016.jpg

 

image014.jpg

 

          Khép lại chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đã để lại trong tập thể giáo viên và học sinh Trường TH&THCS Trường Thủy những ấn tượng sâu sắc. Chính vì lẽ đó giáo viên, học sinh Trường TH và THCS Trường Thủy luôn tự nhủ lòng  rằng phải đưa hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cố gắng học tập tốt  để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh xứng đáng với công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

 

                                                                                                                   Lê Thị Lành

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Mai Thị Hương Thơm
Mai Thị Hương Thơm
Hiệu trưởng
Nguyễn Đình Khuê
Nguyễn Đình Khuê
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964185 * Email: truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com