GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 44
Số lượt truy cập: 3582730
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH& THCS TRƯỜNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN NĂM 2019 19/12/2019 12:23:01 SA
Chiến tranh đã đi qua nhưng vết thương vẫn còn đó, hơn 9 ngàn km2 đất bị ô nhiểm bom mình. Quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam hơn 15 triệu tấn. Từ năm 1975 đến nay, bom mìn tồn sót phát nổ đã làm hơn 40 ngàn người chết, 60 ngàn người bị thương. Một số tỉnh miền Trung, gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Quảng Ngãi, Bình Định đã có hơn 22.800 nạn nhân do bom mìn, trong đó, 10.540 người chết, 12.260 người bị thương.

Thực hiện công văn số 1982/SGDĐT-KH ngày19/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; Công văn số 733/KH- GD&ĐT ngày 4/9/2019 của Phòng GD&ĐT Huyện Lệ Thủy về kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2019; Kế hoạch hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn của trường TH&THCS Trường Thủy. Ngày 16 tháng 12 năm 2019, trường TH& THCS Trường Thủy long trọng tổ chức Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn.

            Tham gia ngày hội có đầy đủ CB- GV- NV cùng các em học sinh từ khối 1 đến khối 9 của trường.

1 (1).jpg

            Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, với sự đầu tư trang phục, đạo cụ và cách biểu diễn tự nhiên của các em học sinh làm cho không khí ngày hội thêm sôi động.

1 (2).jpg


1 (3).jpg

            Kết thúc phần biểu biễn văn nghệ là phần Thi tìm hiểu kiến thức. Phần thi này có 7 đội chơi đến từ 7 lớp từ lớp 3 đến lớp 9. Mỗi đội gồm 5 em do Ban tổ chức chọn ngẫu nhiên. Số HS còn lại là khán giả, cổ động viên. Các đội chơi trả lời đáp án bằng hình thức viết vào bảng. Câu hỏi trắc nghiệm gồm: lựa chọn 01 hoặc nhiều phương án đúng, điền khuyết. Thời gian suy nghĩ và trả lời 15 giây/ câu. Hình thức: Giơ bảng chọn phương án đúng. Điểm cho mỗi câu trả lới đúng là 5 điểm. Tối đa của phần thi này là 50 điểm. Sau một thời gian trỗ tài và đầy kịch tính, với sự cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết quả của các đội chơi như sau: Lớp 3: 50 điểm; Lớp 4: 50 điểm; Lớp 5: 50 điểm; Lớp 6: 50 điểm; Lớp 7: 40 điểm; Lớp 8: 50 điểm; Lớp 9: 40 điểm.

1 (4).jpg


1 (5).jpg


Những thấp thỏm, lo lắng cho phần Thi tìm hiểu kiến thức của đội mình vừa qua thì mọi người lại được thở phào, nhẹ nhỏm với Tiểu phẩm  ”Quả bom sau lũ” của các em học sinh lớp 6. Trong vai người cha, người mẹ, cô giáo, con và chú cựu chiến binh, với lối nói rất đời thường đặc sệt giọng Lệ Thủy, kết hợp với ngôn ngữ hình thể, diễn xuất dí dỏm, các em đã cống hiến cho khán giả những trận cười rất ý nghĩa.

image011.jpg

            Tiếp theo, là Phần thi dành cho cổ động viên. Ban tổ chức có 10 câu hỏi dành cho cổ động viên, mỗi câu trả lới đúng được tặng một phần quà. Sau khi Ban tổ chức đưa câu hỏi, hàng loạt cánh tay đưa lên dành quyền trả lời. Có lẽ, do công tác tuyên truyền của nhà trường thường xuyên, chặt chẽ với sự phối hợp tích cực của GVCN các lớp nên tất cả các câu hỏi đưa ra đều được các thí sinh trả lời nhanh và chính xác tuyệt đối.

1 (6).jpg 1 (7).jpg

1 (8).jpg 1 (9).jpg

1 (11).jpg 1 (10).jpg

            Kết thúc phần thi dành cho cổ động viên thì phần Thi tuyên truyền viên giỏi lại diễn ra. Phần thi này, mỗi đội chọn một em tham gia. Mỗi đội thi trình bày một bài tuyên truyền nói về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn bom mìn và cách phòng tránh, sự chung tay của cộng đồng đặc biệt là sự tham gia của các em để phòng tránh tai nạn bom mìn (khuyến khích đội chơi có sử dụng hình ảnh tư liệu minh họa, vai diễn phụ họa). Điểm tối đa cho phần thi này là 50 điểm. Trong đó: thể hiện rõ nội dung thông điệp: 25 điểm; hình thức (thể hiện ND) trên sân khấu: 15 điểm. Đạo cụ, trang phục, hóa trang: 10 điểm. Thời gian tối đa: 7 phút. Ở phần thi này, Ban tổ chức đánh giá cao về sự chuẩn bị rất công phu của các lớp. Tất cả các tuyên truyền viên đều thể hiện rõ nội dung thông điệp theo yêu cầu; hình thức thể hiện đầy biểu cảm; đạo cụ, trang phục, hóa trang phù hợp.

 1 (12).jpg

1 (13).jpg


1 (14).jpg


1 (15).jpg


1 (16).jpg

            Lắng đọng hơn cả là toàn thể các em được gặp bác Nguyễn Văn Bình-  một người con của xã Trường Thủy, bị tai nạn bom mìn vào năm 1986 trong lao động sản xuất. Bác đã chia sẽ cho mọi người biết về nguyên nhân gây thương tật trên mình cũng như những khó khăn sau khi bị thương tật và có những lời khuyên để mọi người phòng tránh. Hàng trăm đôi mắt chăm chú của các cô cậu học sinh như nuốt lấy từng lời tâm sự của bác. Đúng là không gì bằng người thật - việc thật!

1 (17).jpg


1 (18).jpg

            Để có Ngày hội truyền thông hôm nay thì phải ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của giáo viên và học sinh trường TH& THCS Trường Thủy trong thời gian qua. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, khách quan, căn cứ vào kết quả hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá mức độ thành công của các đội chơi như sau: Giải nhất: Lớp 5; Giải nhì: Lớp 4; Giải ba: Lớp 3, lớp 7; Giải KK: Lớp 6, lớp 8 và lớp 9

1 (19).jpg

Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn kết thúc trong bầu không khí thân thiện, cởi mở. Những hoạt động thiết thực trên đã trang bị cho các em có những kiến thức, kĩ năng, thái độ và các hoạt động giáo dục về nguy cơ bom mìn và cách phòng tránh tai nạn bom mìn; nâng cao nhận thức cho giáo viên và các em học sinh về nguy cơ tai nạn bom mìn, từ đó có những hành vi an toàn với bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; Góp phần giảm số vụ tai nạn liên quan đến bom mìn và nạn nhân bom mìn ở trên địa bàn; Và đây là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

            Với sự tham gia tích cực của toàn thể CB, GV, NV và HS trong toàn trường, đến tại thời điểm này, ba hoạt động của Kế hoạch truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn của trường TH&THCS Trường Thủy năm 2019 đã hoàn thành. Hy vọng rằng, ngoài việc thực hiện tốt những kiến thức về phòng tránh bom mìn để hình thành kỹ năng sống cho bản thân, tập thể CB- GV- HS của nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp cộng đồng phòng tránh những tác hại đáng tiếc xảy ra.

Trương Thị Lệ Giang – Phó hiệu trưởng

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Mai Thị Hương Thơm
Mai Thị Hương Thơm
Hiệu trưởng
Nguyễn Đình Khuê
Nguyễn Đình Khuê
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH&THCS TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964185 * Email: truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com